Nguyên liệu chuẩn bị
-Bánh tráng cắt sợi
-Tép sấy
-Lạc rang
-Xoài xanh thái sợi
-Bò khô, mực khô
-Rau răm rửa sạch thái nhỏ
-Trứng cút luộc
-Sa tế, dầu ăn, nước tương, muối tôm
-Hành lá, hành khô
-Sốt me, quất hoặc chanh
Bước 1 : Làm nước mỡ hành
- Chuẩn bị chảo cho 1 – 2 thìa dầu thực vật, hành cắt nhỏ cho vào và đảo nhanh, sau đó đổ ra một chiếc bát khác.
- Hành khô thái nhỏ, tiếp tục xào trên chiếc chảo vừa nãy, cho hành chuyển sang màu vàng
Bước 2 : Trộn các nguyên liệu
- Bánh tráng, xoài, hành khô, tép sấy, trứng cút cắt đôi vào trong cái âu sạch ( loại lớn một chút cho dễ trộn)
- Tiếp theo cho vào thêm 1 thìa nhỏ muối bột tôm, ½ thìa sa tế, 1 thìa xì dầu, mỡ hành, bò khô, vắt lấy nước chanh, hoặc quất khoảng 1 thìa.
- Cho lá rau răm, và lạc vào sau cùng
Làm bánh tráng trộn ngon thật đơn giản phải không? Chúng ta có thể tận dụng ngay nguyên liệu trong chính tủ lạnh nhà mình, mà không mất thời gian phải đạp xe ra phố xếp hàng để mua món ăn vặt này nữa. Chúc các bạn thành công, hãy bình luận hoặc chia sẻ thành công hoặc kinh nghiệm của bạn về cách làm bánh tráng trộn nhé
Xem Thêm
0 Nhận xét