BÁNH TRÁNG MẮM RUỐC NƯỚNG

Đây là món ăn cách điệu từ món bánh tráng cuốn chấm mắm ruốc, được rất nhiều bạn sinh viên, học sinh yêu thích.
Thành phần tạo nên đặc trưng của món này là mắm ruốc, bên cạnh đó còn có trứng cút hoặc trứng gà, thịt băm, hành phi, nem chua, chả lụa....
Bí quyết để món Bánh tráng mắm ruốc nướng ngoài nằm ở gia vị còn do loại bánh tráng dùng để nướng. Không được quá dày vì khó gấp, lâu chín mà cũng không được quá mỏng vì chóng cháy, trứng chưa kịp chín mà bánh tráng đã cháy.
Lúc nướng phải nhanh tay sao cho bánh không quá cháy, không non lửa...tạo được độ giòn vừa phải.Hương vị đầu tiên khi ăn món dân dã này là sự pha trộn vị nóng của bánh mới nướng, âm thanh giòn tan của bánh. Rồi sự mềm mại của trứng,chả lụa, rồi sần sần của nem, hương vị mặn ngọt của mắm ruốc lẫn trong vị béo của hành phi và cay cay của ớt. Tất cả quyện vào nhau, bổ sung cho nhau làm nên cảm giác tròn vị khi ăn. Và rồi khi ăn xong 1 cái lại muốn ăn cái nữa....thật tuyệt vời










Đăng nhận xét

2 Nhận xét

  1. 100+ Ẩm Thực Châu Á - Các Món Ngon Châu Á Dễ Làm. Với ẩm thực châu á - Các Món Ngon Châu Á Dễ Làm - Tổng hợp các món ăn, thực đơn món ngon châu âu , độc lạ vị, phù hợp với hầu hết khẩu vị người Á Đông với mâm cơm gia đình cuối tuần


    Các món salad rau trộn nói chung và làm salad trộn mayonnaise vừa ngon, vừa có nhiều vitamin tốt cho cơ thể và đặc biệt giúp giảm cân, ăn hoài không sợ béo mà còn đẹp da. Món salad trộn mayonnaise rất đặc trưng và phổ biến rộng rãi, rau xanh có tác dụng chống lão hóa, giúp cơ thể trẻ lâu, bên cạnh đó có vị chua chua ngọt ngọt hòa quyện với vị béo của Mayonnaise và hương thơm của dầu mè nên đem lại khẩu vị rất lạ cùng mâm cơm gia đình việt nhé

    Trả lờiXóa
  2. Bài viết thật là hay. Nếu có cơ hội du lịch tại Thành Phố Vinh, bạn có thể tham khảo Quán Ăn Vặt Ở Vinh, ngon và chất lượng nhất tại Thành Phố Vinh

    Trả lờiXóa